สุขสันต์วันเกิด ♡

” สุขสันต์วันเกิด ” เป็นคำที่เราเคยได้ยินมาตั้งแต่เด็กๆ เราชอบได้ยินคำนี้จากปากคนที่เรารักเสมอ และวันนี้เราก็จะมาอวยพรคนนึงๆผ่านบล็อกนี้เผื่อวันใดวันนึงเขาผ่านมาเห็นเค้าอาจจะรู้สึกดีใจเหมือนที่เราเคยรู้สึก ” สุขสันต์วันเกิดนะคะ ถึงวันนี้จะไม่ใช่เราแล้วที่ยืนข้างๆคุณเหมือนเดิมแต่ขอทำตามสัญญาที่เคยให้ไว้ว่าเราจะมาอวยพรคุณในทุกปีๆแล้วกันเนอะ เราก็คงยินดีเสมอถ้าคุณได้เจอคนที่ดีๆ มีความสุขมากๆนะคะคุณ วันไหนที่คุณเหนื่อยรู้ไว้นะยังมีเราเสมอที่คอยยืนให้กำลังใจอยู่ตรงนี้และทุกครั้งเราได้แต่ภาวนาให้คุณพบเจอแต่สิ่งที่ดีๆ ยินดีอีกครั้งที่ได้รู้จักเราไม่เคยเสียใจที่เคยเลือกคุณ♡ ” 07/01/1998 Advertisements Continue reading สุขสันต์วันเกิด ♡

ปีใหม่ที่เชียงใหม่

สวัสดีปีใหม่ หลังจากที่เราได้เข้ามาเรียนมหาลัย ในช่วงปิดเทอมปีใหม่ เราก็จะไปเที่ยวเหนือทุกปีเลย ปีนี้นับเป็นปีที่สาม จังหวัดที่เราไปอยู่ประจำเลยก็คือเชียงใหม่ ในตัวอำเภอเชียงดาว เชียงดาวเป็นที่ที่เราชอบมาก ถ้าให้เลือกที่จะไปพักกายพักใจที่ไหน ต้องมีเชียงดาวอยู่ในตัวเลือกแน่นอน ที่เราชอบเชียงดาวคงเป็นเพราะความอบอุ่น ความสนุกที่ได้ไปกับพี่ๆเพื่อนๆ เรามีความสุขมากที่ได้อยู่ในบรรยากาศแบบนั้น จนทำให้เรางอแงทุกครั้งที่จะต้องกลับกรุงเทพ ก่อนที่เราจะได้เที่ยวจริงๆ เราได้ไปทำค่ายสอนน้องทำหนังที่โรงเรียนนึงในอำเภอเชียงดาว รู้สึกดีมากๆ ที่ได้ไปทำค่ายนี้ น้องๆน่ารักมาก หลังจากที่ทำกิจกรรมเสร็จน้องก็พาเราไปที่ลำธารของหมู่บ้าน ทางค่อนข้างจะทรหด แต่ไม่ได้ลำบากไปสำหรับเรา สบายๆมาก ฮ่าๆ ลำธารน้ำเย็นมากกกกกก เล่นกันสนุกใหญ่เลย ก่อนจะลงต้องกระโดดน้ำตกทุกคน หลังจากเสร็จจากค่ายแล้ว เราก็ไปเที่ยวต่อเลย เราจะเล่าถึงที่บางที่ที่เราไปมาแล้วกันเนอะ ร้านกาแฟร้านนี้ก็ดีมากๆ เป็นกันเอง เราได้ไปกางเต๊นท์นอนที่นี่ด้วย ชอบที่ต้องตื่นมาดูหมอกตอนเช้า จิบชา ดื่มกาแฟ ที่นี่เป็นที่สุดท้ายที่ไปเที่ยวก่อนกลับกรุงเทพ ปิดท้ายด้วยการเล่นน้ำลำธาร Continue reading ปีใหม่ที่เชียงใหม่

ปลาวาฬกับปลาโลมาเป็นเพื่อนกัน

วง whal and dolph เป็นวงดนตรีที่เข้าชิงรางวัลศิลปินหน้าใหม่แห่งปี แต่เอาจริงๆเราก็ไม่แปลกใจเลยนะ เพราะเราติดตามวงนี้มานานแล้ว ชอบพวกเขามาตั้งแต่ตอนที่เพลงของเขายอดวิวยังไม่เยอะ พอพวกเขาเริ่มดังในความรู้สึกแรกเราก็หวงนะ555555 คือแบบเราก็ชอบของเรามาก่อนใช่มะ พอมาตอนนี้มีคนชอบพวกเขาเยอะแยะเลย แต่ตอนนี้เราเปลี่ยนความคิดแล้ว เราดีใจกับพวกเขาจริงๆที่มีคนชอบพวกเขาเยอะขนาดนี้ และเราก็อยากให้คนอื่นๆชอบพวกเขามากๆขึ้นไปอีกด้วย เราอยากสนับสนุนเขาทุกอย่างเลย ถึงจะยังมีแอบๆหวงบ้างก็เถอะ เรามีโอกาสได้ไปฟังพวกเขาร้องสดที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่ง ตอนนั้นคือเราอึ้งมาก เราโดนสะกดแบบไม่รู้ตัวเลย คือคุณวาฬและคุณโลมามีเสน่ห์มากจริงๆ จากที่เราฟังอยู่ในโทรศัพท์เราก็ว่าเพราะแล้วใช่มะ แต่พอมาฟังสดนี่มันทำให้เราอินกับเพลงมากขึ้นไปอีกอ่ะ จนต้นปีที่ผ่านมาเราก็ตามไปฟังอีกหลายๆงานที่เราไปได้ มันก็ยิ่งทำให้เราชอบพวกเขามากขึ้นไปอีก เราไม่รู้ว่าจะชอบพวกเขาไปอีกนานแค่ไหน รู้แค่ว่าตอนนี้ชอบมาก เราจะคอยเป็นกำลังใจ อยู่ข้างๆ และคอยสนับสนุนพวกคุณนะฮ่ะ คุณวาฬกับคุณโลมา คุณโลมา คุณวาฬ Continue reading ปลาวาฬกับปลาโลมาเป็นเพื่อนกัน

Safeplannetband

Safeplannet หรือ safeboys เป็นวงดนตรีเล็กๆวงนึง ที่เราชอบมากๆพวกเขาแต่งเพลง ทำเพลงกันเองทั้งหมด และไม่มีค่ายผูกมัด หลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จักพวกเขา งั้นเราขอแนะนำสมาชิกในวงหน่อยละกัน พี่เอนักร้องนำ พี่ยียี่มือเบส พี่ดอยมือกลอง เรารู้จักวงนี้ได้เพราะคนคนนึงเปิดเพลง “ระบาย” ให้เราฟัง ท่อนที่เราชอบที่สุดคือ เพียงต้องการให้ใจ ระบายในสิ่งที่เราต้องการ ให้ร้องร้องเป็นเพลงออกไป ถ้อยคำของเธอ ที่มันยังค้างคา ฉันเพียงต้องการออกไป ตะโกนเพื่อตอกและย้ำซ้ำใจ เพื่อร้องร้องเป็นเพลงต่อไป โว้โฮ แม้จะรู้ว่าไม่มีเธออยู่ เราชอบตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง ทำให้เราก็กลับไปฟังซ้ำๆเป็นร้อยรอบเลยก็ว่าได้ หลังจากนั้น เราก็ไปฟังเพลงอื่นๆในอัลบั้มของพวกเขาด้วย เพลงของsafeboys มีเสน่ห์มากกกกกก ค่อนข้างจะไปทางคนขี้แพ้อยู่หน่อยๆ แต่ความหมายดี เนื้อเพลงสวย พอฟังในออนไลน์บ่อยแล้ว ทำให้เราอยากฟังพวกเขาร้องสด เราจึงไปติดตามข่าวสารและตารางงานจากในfacebook,twitter,instagram และช่องทางอื่นๆที่สามารถติดตามเขาได้ เราได้ฟังสดครั้งแรกที่งาน Art Street ที่ลาดกระบัง ทำให้ชอบวงนี้มากขึ้นไปอีกถ้าถามว่าทำไมต้องเป็นวงนี้ เอาจริงๆเราก็ไม่รู้เหมือนกัน รู้แค่ว่าชอบ มากมากมากมากมาก Continue reading Safeplannetband

นมสดคาราเมลร้อน

My hot milk , caramel ♡ เมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาเรามีโอกาสได้ไปเที่ยวกับพี่ๆเพื่อนๆและน้องๆที่เชียงดาว การไปเที่ยวครั้งนี้ไม่มีการวางแผนอะไรเลย ใช้ชีวิตแบบวันต่อวัน จนมาวันหนึ่งเราได้มีโอกาสไปกางเต้นท์ที่ลานกลางเต้นท์แห่งหนึ่ง ตอนนั้นเราไปถึงประมาณค่ำๆ พอจัดแจงนู้นนี่เสร็จ เราก็มานั่งคุยกันรอบกองไฟเหมือนที่เคยทำอยู่เป็นประจำ จากนั้นจึงแยกย้ายไปนอน ตอนเช้ามาก็มีพี่ๆปลุกให้เราไปดูพระอาทิตย์ขึ้น พอออกมาจากเต้นท์นี่ตัวสั่นเลย เพราะอากาศหนาวมากกกกกกๆๆ ระหว่างทางที่เดินขึ้นไปก็เหนื่อยไม่น้อยเลยทีเดียว เดินไปเรื่อยๆก็พบร้านกาแฟร้านนึง วิวสวยดีมีที่ให้ดูพระอาทิตย์ขึ้น พวกเราก็เลยแวะกันเข้าไป หลังจากนั้นก็สั่งกาแฟนู้นนี่ตามอัธยาศัยพร้อมกับรอพระอาทิตย์ขึ้น รอนานมากแต่ปรากฎว่ามองพระอาทิตย์ไม่เห็น55555 เพราะหมอกหนามาก ปกติเราเป็นคนตื่นยากมาก พอเราตื่นเพื่อตั้งใจมาดูพระอาทิตย์ขึ้นแต่กลับไม่เห็นพระอาทิตย์นี่ก็เสียใจอยู่หน่อยๆนะ หลังจากที่เรามีความคิดนี้ขึ้นมาในหัวเราเลยพยายามมองไปรอบๆอีกที สิ่งที่เราเห็นไม่ใช่พระอาทิตย์แต่กลับทำให้รู้สึกดีมากๆเลยทีเดียว บางคนก็นั่งชมวิวแบบชิคๆคูลๆ บางคนก็ลังเลเลือกไม่ถูกว่าจะสั่งอะไรกินดี บางคนก็เดินออกไปถ่ายรูป บางคนก็อัพเดตชีวิตลงโซเชียลแบบรัวๆ บางคนก็แกล้งอีกคนนึง5555 สิ่งที่ทำให้เรามีความสุขมากๆในตอนนั้นคือภาพที่เราทุกคนได้อยู่ด้วยกัน เราไม่รู้ว่าจะขอบคุณอะไรดีที่ทำให้เรามาอยู่ตรงนี้ อาจจะขอบคุณพี่ที่ปลุก ขอบคุณตัวเองที่ตื่น และสุดท้าย ขอบคุณนมสดคาราเมลร้อนที่ช่วยสร้างบรรยากาศทำให้เรามีความสุขมากขึ้นไปอีก เอารูปอาหารเช้ามาฝากค่าาาา ชาวพี่น้องฟิล์ม gang Continue reading นมสดคาราเมลร้อน

ท้องฟ้าไม่เคยเหมือนเดิมเลยสักวัน :-)

หลายๆคนเคยถามฉันว่าทำไมถึงชอบท้องฟ้าและฉันมักจะตอบไปว่าเพราะมันสวยแต่นั่นไม่ใช่เหตุผลทั้งหมดที่ฉันชอบท้องฟ้าหรอกนะ ไม่รู้ตั้งแต่เมื่อไหร่ที่ฉันกลายเป็นคนที่ต้องมองขึ้นไปบนท้องฟ้าในทุกๆวันท้องฟ้าในแต่ละวันไม่เคยเหมือนกันเลย บางวันก็ขุ่นมัวซะจนฉันแอบเศร้าตามไปด้วยบางวันก็มีเมฆนาๆชนิดแตกต่างกันออกไปประดับบนท้องฟ้าแสนสวยของฉัน และบางวันก็สวยซะอยากจะเก็บภาพตรงหน้านั้นเอาไว้อย่างนั้น แต่ฉันก็รู้ว่าไม่มีทางซะหรอกเพราะยังไงท้องฟ้าก็ต้องเปลี่ยนไปทุกวันแต่ฉันก็ไม่เคยเลิกชอบท้องฟ้าหรอกนะ เสน่ห์อีกอย่างของท้องฟ้าอาจจะเป็นที่เขาเปลี่ยนไปทุกวันทุกเวลาก็ได้ ในทุกๆวันท้องฟ้าจะถูกแต่งแต้มจากธรรมชาติที่งดงามจนบรรยายไม่ได้เลยละช่วงเวลาเช้าที่พระอาทิตย์เริ่มขึ้นจากท้องฟ้าสีดำมืดมิดกลับทุกแต่งแต้มด้วยแสงสีส้มอ่อนๆแล้วพระอาทิตย์ที่กำลังจะขึ้นในอีกไม่ช้า ไม่นานนักพระอาทิตย์ก็เริ่มขึ้นพ้นจากพื้นดินและภูเขาที่กว้างใหญ่แสงสีส้มอ่อนๆกลายเป็นสีส้มเข้มเรื่อยๆเป็นการบอกเวลาที่ว่าเช้าแล้วสีของท้องฟ้าก็เริ่มเปลี่ยนไปเรื่อยๆจนตกเย็นพระอาทิตย์เริ่มจะตกดินเวลานี้เป็นอีกเวลาที่ฉันชอบมองเอามากๆเลยละท้องฟ้าจะค่อยๆเริ่มเปลี่ยนเป็นสีชมพูอ่อนประกอบด้วยก้อนเมฆคล้ายปุยนุนนกนาๆชนิดเริ่มบินกลับลังผู้คนผลุกผลานกำลังเดินทางกลับไปชาร์จพลังของตัวเองส่วนตัวฉันยังคงยืนมองท้องฟ้าแสนสวยของฉันต่อไปเวลานี้ท้องฟ้าของฉันเริ่มเปลี่ยนเป็นสีชมพูเข้มผสมส้มอ่อนๆซึ่งดูน่ารักไม่แพ้กับสีชมพูอ่อนๆเมื่อกี้เลยแฮะ ดวงอาทิตย์กลมโตค่อยๆลับไปท้องฟ้าเริ่มกลายเป็นสีม่วงและเข้มขึ้นเรื่อยๆจนในที่สุดท้ายฟ้าของฉันกลายเป็นสีดำมันสวยสวยมากๆเลยละ ดาวดวงน้อยเริ่มปรากฎให้เห็นที่ขาดไม่ได้เลยก็พระจันทร์ที่ส่องแสงสวยงามในยามค่ำคืน ท้องฟ้าของแต่ละคนก็คงจะแตกต่างกันออกไปแต่เราเชื่อนะท้องฟ้าของเราสวยสวยที่สุดเลย Continue reading ท้องฟ้าไม่เคยเหมือนเดิมเลยสักวัน 🙂

ความรู้สึกที่ได้ตามหาตุ๊กตามือสองที่ไม่เคยพบเจอ :-)

ชอบอะไร ชอบซื้อตุ๊กตามือสอง ส่วนตัวเป็นคนที่มีตุ๊กตาเยอะ เป็นคนชอบซื้อตุ๊กตามือสองมากกว่าตุ๊กตามือหนึ่ง ซื้อจากตลาดนัดบ้างในแอพบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะซื้อจากในกลุ่มซื้อขายตุ๊กตามือสองในเฟสบุ๊ค เพราะเราสามารถโพสหาตุ๊กตาที่เราต้องการได้ ก็แล้วแต่ดวงว่าจะมีคนมาคอมเม้นท์ขายตุ๊กตาแบบที่เราต้องการหรือไม่ มันจะสะดวกกว่าที่เราต้องไปตลาดละไปตามไปหาตุ๊กตานั้น ยิ่งเราหาไม่เจอง่าย เราก็จะยิ่งอยากได้มันมากๆ แล้วก็ต้องพยายามหาให้ได้ เวลาเราหามันมาได้แล้วจะรู้สึกสบายใจว่าเรามีตัวนี้แล้วนะ ทำไมถึงชอบ เพราะว่ารู้สึกว่ามันหาซื้อยากมากกว่าการซื้อตุ๊กตามือหนึ่ง ตุ๊กตามือหนึ่งคือตามตลาดตามห้างสรรพสินค้าก็มีขายเยอะแยะ แต่ตุ๊กตามือสองบางตัวมันเป็นตุ๊กตาที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อนเราเลยรู้สึกว่ามันเท่ห์ดีแปลกดี มันแลไม่ค่อยมีคนนิยม ไม่ค่อยซ้ำใครดี ยกตัวอย่าง ตุ๊กตาคนแคระทั้ง7ถ้าเรามี1ตัวเราก็ต้องหาอีก6ตัวให้ครบถ้ามันไม่ครบ7ตัวมันจะรู้สึกขาดๆอย่างบอกไม่ถูกเหมือนกัน รู้สึกไม่สบายใจ แต่ถ้าเรามีครบถึงจะไม่ได้ซื้อพร้อมกันทั้ง7ตัว เราก็รู้สึกดีมากกว่าถึงจะไม่ได้มาพร้อมกัน มันเป็นความรู้สึกที่แลงงๆ ตุ๊กตาบางตัวเราอาจจะไม่ได้ชอบมากแต่พอตุ๊กตาแบบนี้อยู่รวมกันเยอะๆแล้วมันสวยดีเราก็จะซื้อมาเก็บไว้ก่อน เวลาตุ๊กตาตัวไหนเราเบื่อเราก็จะขายไปซื้อตัวใหม่มาทำแบบนี้วนๆไป Continue reading ความรู้สึกที่ได้ตามหาตุ๊กตามือสองที่ไม่เคยพบเจอ 🙂